Phần mềm diệt virus VN đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế

Go down

Phần mềm diệt virus VN đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế

Bài gửi   on Tue Aug 24, 2010 10:01 am


Chứng chỉ VB100. Very Happy
Tổ chức kiểm định phần mềm Virus Bulletin vừa chứng nhận Bkav của Việt Nam đạt chứng chỉ VB100.

Để đạt chứng chỉ VB100, phần mềm diệt virus tham gia kiểm định phải phát hiện 100% các virus trong tập mẫu. Tập mẫu virus được hội đồng các chuyên gia thu thập trên toàn cầu, chúng được xác định là những virus nguy hiểm có mức độ lây lan rộng.

John Hawes, Giám đốc Bộ phận kiểm định của Virus Bulletin, nhận xét: “Tôi đánh giá cao khả năng duy trì tính ổn định trong suốt quá trình kiểm định của Bkav”.

Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav, đầu năm nay Bkav đã 2 lần gửi phiên bản cũ Bkav Home 2009 đi kiểm định, tuy nhiên đều không thành công. Sau khi ra mắt bản Bkav 2010 sử dụng công nghệ điện toán đám mây, những cải tiến về công nghệ và tập mẫu nhận diện lớn hơn hẳn các phiên bản cũ (lên đến 6,4 triệu mẫu virus) đã giúp Bkav vượt qua bài kiểm định của Virus Bulletin.

Kỳ kiểm định này có 54 phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới tham gia, có tới hơn 1/3 số sản phẩm không thể vượt qua để đạt chứng chỉ.

Chứng chỉ VB100 lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1998. Nhiều năm qua, Virus Bulletin đã thực hiện kiểm định độc lập các phần mềm diệt virus trên toàn cầu. Kiểm định của Virus Bulletin được công nhận rộng rãi trong ngành công nghiệp phần mềm. Các bài test tập trung vào khả năng nhận diện tập mẫu virus, tốc độ quét, cũng như khả năng chống nhận diện nhầm của các phần mềm diệt virus.

Theo vietbao.vn


Được sửa bởi motmaoit ngày Tue Aug 24, 2010 10:38 am; sửa lần 2.


Join date : 01/01/1970

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết